[Đăng ngày: 07/09/2018]

Sáng 6-9, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hồ Văn Mừng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong và huyện Vạn Ninh thực hiện giám sát thi công công trình dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao tại xã Đại Lãnh.
Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh có tổng diện tích mặt đất hơn 153.600m2 với tổng mức đầu tư hơn 119 tỷ đồng, đã được Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong cấp giấy phép xây dựng ngày 25-8-2017. Theo đó, giai đoạn 1 của dự án đang được triển khai xây dựng Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã cho làm tuyến kè bằng rọ đá lấn ra phía biển nằm ngoài khu vực thiết kế của dự án, đến nay công trình đang tạm dừng thi công theo yêu cầu của tỉnh.
Sau khi kiểm tra thực địa, làm việc với chủ đầu tư dự án cũng như nghe ý kiến của các sở ngành, đoàn công tác của HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến của doang nghiệp cũng như ngành chức năng, trước mắt đề nghị chủ đầu tư dự án trả lại mặt bằng khu vực ngoài thiết kế của dự án để giữ lại cảnh đẹp của danh thắng Đại Lãnh qua đó mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và địa phương.
Th: Thanh Hải.