[Đăng ngày: 14/08/2018]

Xã Vạn Thọ là xã đồng bằng, nằm phía Bắc huyện Vạn Ninh, cách trung tâm huyện (thị trấn Vạn Giã) 18km, cách trung tâm thành phố Nha Trang 75km; có ranh giới tiếp giáp như sau:
- Phía Đông giáp biển Đông (Vịnh Vân Phong).
- Phía Tây giáp xã Vạn Phước;
- Phía Nam giáp xã Vạn Thạnh;
- Phía Bắc giáp xã Đại Lãnh;
Vạn Thọ nằm trong quy hoạch phát triển các khu kinh tế lớn của Tỉnh, của Vùng; Có rừng núi, đồi cát và biển. Có 4,8 km đường quốc lộ 1A và 04 km đướng sắt , có 11 km bờ biển giáp Biển Đông, 09 km bờ biển  dọc  theo Vịnh Vân Phong về hướng Tây Nam. Với vị trí địa lý và hệ thống giao thông như vây, xã Vạn Thọ có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giao lưu hàng hóa với các địa phương khác trong vùng và phát triển du lịch.

Diện tích tự nhiên của toàn xã là 2.176,19 ha ; Địa bàn xã có 3 Thôn: Thôn Cổ Mã, Thôn Ninh Mã, Thôn Tuần Lễ.
Dân số toàn xã  tính đến năm 2017 có 1136  hộ , 5038 nhân khẩu. Người dân trên địa bàn chủ yếu sống bằng nghề nông với 60% dân số, ngư nghiệp và buôn bán nhỏ chiếm 25%  dân số, còn lại sinh sống bằng các dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp./.