[Đăng ngày: 25/01/2021]

Sáng ngày 22/01/2021. Hội người cao tuổi xã Vạn Thọ đã tổ chức Đại hội Lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
       Về dự Đại hội Người cao tuổi các ĐC thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã,có Ông Cát Văn Trai – Phó trưởng ban đại diện  Hội NCT huyện Vạn Ninh; ông Võ Văn Hoá – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đại diện các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận và đặc biệt có 54 đại biểu chính thức, đại diện cho 462 hội viên hội NCT của xã đã về dự đại hội.
       Trong 5 năm qua  các chi hội đã phát triển được 198 hội viên, hiện nay toàn xã có 462 NCT, đạt 42,8%. Trong nhiệm kỳ vừa qua hội đã quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp, đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Hàng năm vào ngày truyền thống NCT đã tổ chức tặng quà, mừng thọ cho 338 cụ, có 01 cụ tròn 100 tuổi, tròn 90 tuổi có 22 cụ và các cụ tròn tuổi chúc mừng thọ khác 361 cụ với tổng số tiền 111.100.000 đồng, xây 01 nhà Đại đoàn kết cho hội NCT nghèo với số tiền 50.000đồng và hổ trợ sữa chữa nhà cho  01 hộ NCT nghèo với số tiền 10.000.000 đồng.
       Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 09 thành viên, ông Lê Kiệt giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Ông Lê Minh Thả, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội NCT xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.
       Phát biểu tại Đại hội ông Võ Văn Hoá - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT cần đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM.
Tại Đại Hội, UBND xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội vì NCT nhiệm kỳ  qua.
                                                                                                                                Thực hiện: Mỹ Sang