[Đăng ngày: 01/04/2024]
     Trong những năm qua, nhiệm vụ hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, giảm nghèo, giải quyết việc làm luôn được các cấp Đoàn thanh niên coi trọng, trở thành điểm sáng trong các hoạt động của Đoàn và đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo để phát triển kinh tế. Đoàn thanh niên xã đã và đang có 01 tổ vay vốn do chị Võ Đoan Trang làm tổ trưởng. Trong quá trình làm việc chị không ngừng hỗ trợ giúp cho Đoàn viên, Hội viên tiếp cận với các nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH,...

Chị Võ Đoan Trang - Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vạn Ninh, với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, chị không quản ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội.
        Hiện nay chị đang cư trú tại thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, tuy mới 32 tuổi nhưng chị rất tích cực và chịu khó trong công việc. Lúc đầu, chị còn bỡ ngỡ về nghiệp vụ công việc, nhưng được sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Đoàn, Hội và các đồng nghiệp, cùng với việc tham gia các lớp tập huấn do Ngân hàng CSXH tổ chức hàng năm, chị đã làm quen dần và nắm bắt công việc rất nhanh. Chị thường xuyên nghiên cứu các văn bản do Ngân hàng CSXH triển khai, các biểu mẫu và các quy trình làm hồ sơ vay vốn như:  Bình xét cho vay, đúng đối tượng, đúng mục đích và hiệu quả.
       Lúc đầu nhận nhiệm vụ, số dư nợ của tổ chị tương đối thấp, nhưng đến thời điểm hiện nay số dư nợ đã lên đến 2,2 tỷ đồng gấp 3 lần so với lúc đầu chị nhận nhiệm vụ và tổ viên tăng lên 55 người, tổ chị không có nợ quá hạn, không có nợ xấu và đặc biệt các hộ vay luôn sử dụng vốn đúng mục đích, tổ viên luôn tin tưởng vào cách làm việc của Chị Trang.
      Ngoài làm tốt công tác của tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, chị còn là một Đoàn viên ưu tú luôn chăm lo tốt cho gia đình, chị làm thêm công việc cấp dưỡng tại trường Mầm non Vạn Thọ để kiếm thêm nguồn thu nhập trang trải cho cuộc sống gia đình của mình.
Chị tâm sự và trăn trở rằng: “Làm sao các thành viên trong tổ đều trả lãi đạt 100%, không có lãi tồn và nợ quá hạn”. Từ sự trăn trở của bản thân, chị đã đề phương pháp để giải quyết đó là vận động Đoàn viên, Hội viên tham gia tiết kiệm thường xuyên và đạt 100% hộ vay tham gia tiết kiệm.  Sự nhiệt tình và tâm huyết của chị là động lực để tổ viên tham gia đóng lãi và tiết kiệm đạt 100%.
      Năm 2021, chị được Đoàn thanh niên xã tuyên dương trước Hội nghị tổng kết cuối năm vì có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nguồn vốn vay tốt.

Người Viết: Trần Văn Khiêm