[Đăng ngày: 26/03/2024]

Trong những năm qua, nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, giải quyết việc làm luôn được các cấp hội phụ nữ coi trọng, trở thành điểm sáng trong các hoạt động của hội và đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo để phát  triển kinh tế. Hội đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu. Để làm được điều đó thì chúng ta không ngừng nghĩ đến tiếp cận từ các nguồn vốn chính sách ưu đãi như nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH,...

Điển hình như chị Nguyễn Thị Thanh Gô – tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vạn Ninh. Người dân ai cũng biết và quý mến chị. Với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, chị không quản ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn        Ngân hàng chính sách xã hội.  Hiện nay chị cư trú thôn Cổ Mã, xã Vạn Thọ, tuy mới 34 tuổi nhưng chị rất tích cực và chịu khó trong công việc. Từ khi quản lý tổ cho đến nay, lúc đầu còn bỡ ngỡ về nghiệp vụ công việc, nhưng được sự hướng dẫn tận tình cán bộ Hội và các bạn bè đồng nghiệp, ngoài ra tham gia các lớp tập huấn do Ngân hàng CSXH tổ chức hàng năm, chị đã làm quen dần và nắm bắt công việc rất nhanh.
     Chị thường xuyên nghiên cứu cac văn bản do Ngân hàng triển khai, các biểu mẫu và các quy trình làm hồ sơ vay vốn như:  Bình xét cho vay, đúng đối tượng, đúng mục đích và hiệu quả.
Lúc đầu nhận nhiệm vụ dư nợ chỉ được một con số rất thấp, nhưng đến thời điểm hiện nay số dư nợ của tổ chị lên đến 1,6 tỷ đồng gấp 2 lần so với lúc đầu chị nhận nhiệm vụ và tổ viên tăng lên 40 người, tổ chị không có nợ quá hạn, không có nợ xấu và đặc biệt các hộ vay luôn sử dụng vốn đúng mục đích, tổ viên luôn tin tưởng vào cách làm việc của Chị Gô.

Ngoài làm tốt công tác tuyên truyền vận động cho hội viên phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội. Chị còn là một hội viên ưu tú luôn chăm lo tốt cho gia đình, chị làm thêm công việc may vá để bươn chãi cho cuộc sống gia đình nhỏ của mình.
    Chị tâm sự và trăn trỡ rằng, làm sao các thành viên trong tổ đều trả lãi đạt 100%, không có lãi tồn và  nợ quá hạn. Sự lo lắng của chị khiến chị có 01 cách suy nghĩ rằng, vận động chị em tham gia tiết kiệm thường xuyên và đạt 100% hộ vay tham gia tiết kiệm.  Sự nhiệt tình và tâm huyết của chị là động lực để chị em tổ viên tham gia đóng lãi và tiết kiệm đạt 100%.
     Năm 2022, chị được Hội LHPN xã tuyên dương trước Hội nghị tổng kết cuối năm vì có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nguồn vốn vay tốt.
                                                                                                                 Người Viết: Phi Thị Hồng